Blog Bơm Nước Mini

Đến với chúng tôi bạn sẽ tìm được những thông tin bổ ích, đầy đủ nhất về máy bơm và được tư vấn tận tình nhất
Hotline: 0977 666 881 (Mr Thắng);  0902 6810 15  (Mr Dứt)
Website: http://bomnuocmini.com

Cách chọn máy bơm cho hồ cá

Việc sử dụng một máy bơm nước phù hợp cho bể cá cảnh là điều rất cần thiết nhằm đảm bảo môi trường sống cho các sinh vật trong bể. Không chỉ có tác dụng làm tăng vẻ đẹp cho bể, máy bơm nước còn giúp lưu thông dòng chảy, cung cấp và vận chuyển oxi trong bể... Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy bơm nước bể cá như thế nào cho tốt. Trong bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp các thông tin cơ bản về vấn đề này. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý khách trong việc chọn máy bơm cho hồ cà và sử dụng máy hiệu quả hơn.


Những người mới bắt đầu nuôi cá có thể sẽ gặp đôi chút bối rối khi tìm hiểu về máy bơm bể cá của mình. Có loại máy bơm rất nhỏ chỉ để dùng cho bể cá mini có thể chạy pin mà không cần nguồn điện. Những người sở hữu bể cá nhỏ chỉ với một hoặc hai con cá hiếm khi sử dụng máy bơm, mặc dù trên thị trường vẫn có các loại máy bơm siêu nhỏ, giá rẻ. Đối với những trường hợp này, bể cá cần thường xuyên được làm sạch và thay nước cẩn thận. Còn trong trường hợp những bể cá lớn với nhiều loại cá khác nhau, việc lắp đặt một máy bơm cho bể cá là rất cần thiết. Vì nó sẽ làm sạch bể bằng cách lưu thông nguồn nước và cung cấp các chất xúc tác cần thiết giúp cho bộ lọc hoạt động đúng chức năng.
Nếu thể tích bể lớn hơn 500 gallons, bể chứa cần một máy bơm có lưu lượng bơm bằng 1 nửa số thể tích đó/h. Như vậy có thể thấy sự tương đồng giữa thể tích bể và lưu lượng bơm.
Trên thị trường có bán nhiều loại máy bơm bể cá, và người tiêu dùng cần biết phương pháp để tìm mua cho mình một chiếc phù hợp nhất với mình. Với bể cá rồng, bể thủy sinh hay bể cá mini đều yêu cầu các loại máy bơm khác nhau. Bài viết này BNMN sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại máy này và cách lựa chọn phù hợp, bài sau sẽ liệt kê các dòng máy bơm khác nhau để các bạn có thể tham khảo.

Máy sục khí và máy bơm nước

Có hai loại máy bơm bể cá phổ biến là máy bơm sục khí (máy bơm không khí, máy sục khí, máy sủi oxy) và máy bơm nước. Chúng đều có tác dụng làm thông khí cho nước, tạo dòng chảy, và đưa nước chảy qua các phụ kiện trong bể như hệ thống lọc tràn (sump), bộ lọc (filter) và máy tách protein (protein skimmer). Có rất nhiều sản phẩm máy bơm bể cá khác nhau trên thị trường. Và có nhiều yếu tố để  xác định loại nào phù hợp với bể cá của bạn. Bước đầu tiên để xác định là tìm hiểu về sự khác biệt  giữa các loại máy bơm.

Máy sục khí (Air pump)

Máy sục khí hoạt động nhằm đẩy không khí mang oxy vào nước trong bể cá. Loại máy bơm này thường được lắp phía bên ngoài bể. Chúng thêm áp suất không khí vào bể để giúp cho các bộ lọc làm việc, và tạo thêm bong bóng nước tăng cường oxy cho bể cá. Máy sục khí rất cần thiết cho loại lọc tràn và lọc xốp với khả năng tương thích cao, đây cũng là một trong những lý do mà người dùng thường chọn mua máy sục khí. Một điều thú vị khi sử dụng loại máy bơm này là bạn có thể quan sát những chiếc bong bóng nước được tạo ra trong bể.

Máy bơm nước (Water pump)

Máy bơm nước bể cá có thể được lắp ngoài (trên mặt nước, bên ngoài hồ) hoặc lắp chìm (dưới mặt nước, bên trong hồ) tùy theo nhu cầu, sở thích của người dùng. Mỗi cách lắp đặt đều có những lợi thế riêng.

Máy bơm nước chìm (Submersible water pump)

Như tên gọi, máy bơm nước chìm hoạt động hoàn toàn dưới nước. Nó lấy nước từ máy lọc nước và gửi trở lại bể cá, thông thường kết hợp với một hoặc nhiều loại hệ thống lọc hoặc các thiết bị tương tự. Máy bơm nước chìm khá dễ lắp đặt vì nó không yêu cầu bạn phải khoan và lắp thêm vách ngăn trong hệ thống lọc. Đây là dạng máy bơm ít gây ồn nhất, vì nó hoạt động hoàn toàn dưới nước.
Một bất lợi khi bạn sử dụng máy bơm chìm, đặc biệt những loại bơm công suất mạnh, là chúng được làm mát bằng nước. Do đó, chúng có thể truyền thêm nhiệt vào nước trong bể cá. Điều này rõ ràng không tốt cho những chú cá một chút nào.
Bơm chìm công suất lớn cho các hồ cá koi a

Máy bơm ngoài (In-line water pump)

Máy bơm ngoài được lắp bên bên ngoài bể cá và kết nối với một ống hút dùng để lọc nước trong bể. Loại máy bơm này được làm mát bằng gió nên truyền ít nhiệt cho nước so với loại máy bơm chìm. Máy bơm ngoài cực kỳ mạnh mẽ, nó có khả năng bơm vượt trội hơn máy bơm chìm. Tùy vào hệ thống lọc của bể, máy bơm ngoài có 2 loại: máy bơm tạo áp (tạo các dòng chảy áp lực cho bộ lọc) và máy bơm tạo luồng (tạo ra các dòng chảy tự do luân chuyển nước trong bể).
Máy bơm tạo áp thường được sử dụng với hệ thống lọc tràn bởi vì nó tạo ra đủ lực để chạm tới bệ lọc.
Trong khi đó, máy bơm bể cá tạo luồng lại được sử dụng sau khi nước đã được lọc. Đây là lý do mà loại máy bơm bể cá này là lựa chọn lý tưởng cho các hệ thống lọc ướt/khô, đòi hỏi rất ít áp lực trở lại. Loại máy bơm này lấy nước lọc từ vùng chất thải của cá, và đưa trực tiếp nó trở lại bể, hoặc có thể thông qua các thiết bị bổ sung như máy khử trùng tia cực tím hoặc máy tách đạm. Nhờ đòi hỏi ít áp lực trở lại, máy bơm tạo luồng có thể lưu thông được nhiều nước hơn với ít năng lượng hơn.
Bơm bể cá dòng JEBAO

Các yếu tố khác khi lựa chọn máy bơm nước bể cá

Còn nhiều yếu tố cần cân nhắc khác sau khi bạn đã chọn được loại máy bơm bể cá cho mình. Một chiếc máy bơm tốt còn cần phải có khả năng tương tác với các thiết bị ngoại vi, những thiết bị này cần chúng mới có thể hoạt động đúng chức năng. Bể cá bạn chơi có yêu cầu hệ thống lọc hỗ trợ hay các thiết bị để kiểm soát nhiệt độ, đèn UV, máy tách protein hay máy làm lạnh nước không? Các các loại máy này nếu sử dụng chung sẽ cần một máy bơm thỏa mãn được yêu cầu của chúng.

Công suất bơm nước mỗi giờ

Các thiết bị ngoại vi của bể cá (chẳng hạn như bộ lọc) thường không có khả năng tạo luồng, vì vậy cần kết hợp với một số loại máy bơm bể cá. Một bộ lọc, máy tách protein, hoặc thiết bị ngoại vi tương tự kết hợp với máy bơm sẽ cần loại máy bơm có khả năng xử lý khối lượng nước tương thích ở một tốc độ nhất định. Tốc độ này được quyết định bởi nhu cầu của các thiết bị ngoại vi. Ví dụ, hầu hết các máy lọc yêu cầu khối lượng khoảng 22,7 lít nước mỗi giờ. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất dành cho bể cá của bạn là chiếc máy bơm có khả năng lưu chuyển khối lượng nước như trên. Nói cách khác, một máy bơm cho một bể cá có dung tích khoảng 110 lít cần phải có tốc độ bơm ít nhất 680 lít/giờ.

Nhu cầu về độ mạnh của luồng nước

Có phải những loại cá bạn nuôi trong bể cần luồng nước mạnh hay không (cá cảnh biển), hay là chúng cần luồng nước nhẹ hơn? (cá cảnh nước ngọt). Hãy nghiên cứu về độ mạnh luồng nước tạo ra làm sao đó để phù hợp với bể cá. Máy bớm nước phải có công suất phù hợp để tạo ra đủ lực cho luồng nước.

Mực nước và hiệu lực của máy bơm nước bể cá

Hệ thống ống nước và độ cao từ đỉnh nước tới máy bơm như thế nào? Loại ống nước nào bạn đang sử dụng cho bể? Hệ thống ống có nhiều đoạn cua không, góc cua có nhọn không, v.v..Hệ thống lọc của bạn được để ở chỗ nào? Ngay bên dưới bể hay ở tầng hầm, hay ở một phòng khác? Hãy chắc chắn về độ xa từ máy bơm đến bể cá và áp lực nước là bao nhiêu để chọn máy bơm có công suất phù hợp.
Mực nước là độ cao nước phải được bơm để chống lại trọng lực. Đối với các bộ lọc dạng treo, yếu tố này không quan trọng lắm, nhưng đối với bộ lọc tràn, chi tiết này cần phải được lưu ý. Chỉ có loại máy bơm bể cá mạnh nhất mới có khả năng tăng mực nước của bể lên vài chục cm.
Lưu ý: Mực nước cao (180 cm hoặc hơn) có thể tạo ra áp lực cao trở lại nước. Vì vậy, hãy nhớ xem xét mực nước trong bể cẩn thận khi chọn mua máy bơm.

Máy bơm nước mặn và máy bơm nước ngọt

Bể cá cảnh biển (cá nước mặn) có sự ăn mòn cao. Vì vậy, tất cả các bộ phận của máy bơm được sử dụng trong bể cá cảnh biển phải được làm bằng vật liệu chống ăn mòn. Một máy bơm nước ngọt sẽ không bền khi được sử dụng trong một bể cá cảnh biển. Mặt khác, một máy bơm bể cá cảnh biển lại có thể được sử dụng hiệu quả trong nước ngọt. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một bể cá cảnh biển thì chắc chắn bạn cần phải mua một chiếc máy bơm nước mặn tương thích.

Chọn máy bơm nước bể cá dựa vào loại máy lọc

Hệ thống lọc nước nào là tốt nhất cho bể cá mà bạn đang có hoặc chuẩn bị làm? Lựa chọn hệ thống lọc thích hợp cho bể cá là một bước quan trọng trong việc xác định loại máy bơm để mua. Bởi vì hoạt động của hệ thống lọc phụ thuộc rất nhiều vào máy bơm.
Bộ lọc mút (dạng xốp) là một lựa chọn kinh tế nhưng thường bị nhiều người sở hữu của bể cá lớn bỏ qua. Bộ lọc mút hoạt động rất tốt đối với tất cả các kích thước của bể cá và đảm nhiệm tốt vai trò lọc cơ học và sinh học. Loại bộ lọc này cũng thường được gọi vui là “nhà trẻ” hoặc “bảo mẫu” bởi vì nó không hút những con cá nhỏ vào các bộ lọc và khiến chúng bị thương hoặc chết như các loại khác. Bộ lọc mút có thể được sử dụng với máy sục khí hoặc máy bơm nước. Sự linh hoạt của máy sục khí được đánh giá cao hơn trong trường hợp này.

Máy bơm và lọc mút


Các loại bộ lọc khác bao gồm bộ lọc treo và và bộ lọc đáy. Mỗi loại hệ thống lọc tương thích với những loại máy bơm cụ thể, thông thường được bán kèm theo bộ lọc hoặc tích hợp với bộ lọc. Bộ lọc tràn thì cần chọn máy bơm phù hợp với lượng nước cần bơm trong bể và áp lước cần tạo ra. Vì vậy, bạn cần xem xét thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất đưa ra cho bộ lọc trước khi mua máy bơm hoặc ngược lại để đảm bảo khả năng tương thích.

Kết luận

Máy bơm bể cá là một thiết bị sục khí bổ sung vào bể nuôi cá, tạo luồng nước trong bể, đặc biệt là các bể có dung tích lớn, để giữ cho nước lưu thông. Chúng là thiết bị cần thiết hỗ trợ cho các bộ lọc làm việc, giúp luân chuyển nước giữa các bộ lọc và hồ cá. Chức năng này giúp cho môi trường nước trong bể sạch sẽ và an toàn cho cá và các loại sinh vật dưới nước khác, một số loài thậm chí còn đòi hỏi sự lưu thông của nước để có thể tồn tại trong thời gian dài. Bên cạnh đó máy bơm còn có thể sử dụng để thay nước, hút nước ra vào khi vệ sinh bể cá.
Hai loại máy bơm chính, nước và không khí, có các chức năng và mục đích khác nhau. Người nuôi cá phải nghiên cứu các thiết bị liên quan và bể cá của mình để tìm mua loại máy bơm phù hợp nhất.

Share on Google Plus

About Vietnguyen

  Blogger Comment
  Facebook Comment

4 nhận xét:

 1. Thông tin bạn cung cấp rất hay, một số thông tin liên quan dưới đây bạn có thể xem thêm:
  các mẫu giấy dán tường phòng ngủ
  dán decal kính mờ
  bán tranh dán tường
  Trả lờiXóa

 2. Bếp Hoàng Cương là Nhà phân phối hãng các sản phẩm của Chefs. Nếu quý khách cần bất cứ sản phẩm gì của Chefs với giá rẻ nhất hãy tới Bếp Hoàng Cương!

  Bếp từ CHEFS EH-DIH2000A với 2 vùng nấu từ công suất 2000W, kích thước bếp: 690 x 420 x 60mm, thiết kế lắp âm, sử dụng các linh kiện được sản xuất tại nước ngoài như: mặt kính liền nguyên khối ceramic NEG (Nippon Electric Glass) Nhật Bản chống trầy xước, và mâm từ công nghệ hiện đại siêu tiết kiệm điện. Bếp từ Chefs EH-DIH2000A có giá thành tầm trung nhưng lại được người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng. Sản phẩm giúp bạn có nấu nướng được những bữa cơm ngon mà vẫn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí.

  Bếp đôi từ, hồng ngoại CHEFS EH-MIX366 là sản phẩm được tích hợp bếp từ và bếp hồng ngoại trong một sản phẩm. Thiết kế 2 vùng nấu là 2 loại bếp khác nhau giúp cho sản phẩm có khả năng đáp ứng đa dạng các nhu cầu nấu nướng đa dạng của mỗi gia đình. Chefs EH-MIX366 có kích thước mặt bếp: 750x450mm, thiết kế lắp âm, sử dụng các linh kiện được sản xuất tại Đức như: mặt kính Schott Ceran chống nứt vỡ và mâm nhiệt E.G.O siêu bền, tuổi thọ lên đến 20 năm. Các khe tản nhiệt được thiết kế thông minh để tối ưu hóa khả năng tản nhiệt, giúp cho sản phẩm luôn bền theo thời gian.

  Được nhập khẩu nguyên chiếc từ CHLB Đức, Bếp từ CHEFS EH-DIH366 đến nay vẫn luôn được người tiêu dùng đánh giá cao bởi thiết kế đẹp, sang trọng; các tính năng ưu việt, độc đáo thỏa mãn những khách hàng khó tính với giá tiền hợp lý trong phân khúc. Đây là chiếc bếp từ thuộc dòng 2 vùng nấu với thiết kế mặt kính Schott Ceran liền nguyên khối sang trọng, bàn phím điều khiển dạng trượt slide, 9 mức công suất + booster vừa đem lại sự an toàn tuyệt đối cho bạn và người thân, lại vừa có thể tiết kiệm chi phí chi trả hàng tháng.

  CHEFS EH-DIH888 là phiên bản bếp từ đôi thiết kế lắp đặt âm, tạo sự gọn gàng cho không gian. Bếp có kích thước 750 x 450 x 60mm với công suất đạt 4000W. Bếp từ âm Chefs EH-DIH888 được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại số 1 của Đức. Bếp từ ứng dụng mâm từ nhận diện đáy nồi thông minh. Mặt kính Schott Ceran chịu lực, chịu nhiệt cao. Toàn bộ hệ thống bo mạch được cách điện, cách nhiệt tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Có trong tay siêu phẩm Chefs EH-DIH888, bạn sẽ thỏa sức với đam mê nấu nướng của mình.

  Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM
  Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
  Tel: 0974329191
  Website: https://bephoangcuong.com

  Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội
  Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
  Tel: 0933266966
  Youtube: https://www.youtube.com/c/ThếgiớiBếpHoàngCương
  Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/hoangcuongcompany/

  Trả lờiXóa
 3. Người Việt tìm kiếm máy rửa bát Bosch nào nhiều nhất? Hay máy rửa bát nào đang được ưa chuộng nhất? Là một trong những kết quả tìm kiếm của rất nhiều người tiêu dùng thông qua Google. Và kết quả cho thấy người Việt hiện đang quan tâm đến một số mã sản phẩm máy rửa bát như BOSCH SMS25EI00G, BOSCH SMS63L08EA, BOSCH SMI68MS07E, BOSCH SMS46MI05E, BOSCH SMS68UI02E, BOSCH SMS88TI40M, BOSCH SMS68MI04E, BOSCH SMV68TX06E... Vậy bạn có biết lý do vì sao những model này được ưa chuộng không?

  Bếp Hoàng Cương là Nhà phân phối hãng các sản phẩm của BOSCH. Nếu quý khách cần bất cứ sản phẩm gì của BOSCH với giá rẻ nhất, lắp đặt vận chuyển tận nơi, bảo hành dài hạn chu đáo, hãy tới Bếp Hoàng Cương!

  Tuy nhiên, có một vấn đề mà khiến nhiều khách hàng băn khoăn khi lựa chọn dòng bếp từ nhập khẩu từ Đức, đó chính là giá của sản phẩm thường cao hơn so với các dòng bếp đến từ các nước khác như Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Pháp...Vậy để ra quyết định mua bếp từ? Bếp Hoàng Cương xin gửi đến quý khách hàng bảng giá bếp từ cập nhật chính hãng mới nhất 2020, giá rẻ nhất để quý vị tham khảo

  1. Báo giá bếp từ Bosch rẻ nhất mới nhất 2020
  2. Bảng giá bếp từ Đức – Cập nhật giá mới nhất năm 2020

  Với bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trước khi quyết định chiếc bếp từ Bosch phù hợp với nhu cầu và tầm tài chính. Để biết thêm thông tin chi tiết về bếp từ Bosch, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc đến cửa hàng Bếp Hoàng Cương gần nhất.

  Bếp Hoàng Cương - 15 năm Uy Tín phân phối các thiết bị nhà bếp Chính hãng: Bosch, Teka, Hafele, Chefs, ...

  Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM
  Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
  Tel: 0974329191
  Website: https://bephoangcuong.com

  Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội
  Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
  Tel: 0933266966
  Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương
  Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

  Trả lờiXóa
 4. Eco Foam chuyên thi công foam và cung cấp các giải pháp chống nóng, chống cháy, bảo ôn, cách âm, cách nhiệt cho các khu chung cư, nhà phố, biệt thự, khu resort, nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp...

  Hiện tại, trên thị trường Hà Nội, có rất nhiều đơn vị đang thi công phun foam cho các công trình từ nhà ở, đến nhà xưởng, kho bãi. Ecofoam là đơn vị cung cấp dịch vụ thi công foam Hà Nội chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp hiện nay, với nhiều năm kinh nghiệm thi công các công trình từ Bắc vào Nam, sở hữu đội ngũ thi công lành nghề, cùng thiết bị phun foam hiện đại, tiên tiến. Chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

  Hiện Ecofoam là đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực thi công phun foam trên toàn quốc, trong đó có dịch vụ thi công foam Biên Hòa, Đồng Nai.

  Bạn đang cần tìm một đơn vị thi công foam Vũng Tàu, chúng tôi nhận thi công phun foam cho nhiều công trình từ nhà ở đến nhà xưởng, kho bãi. Dịch vụ phun Pu Foam cách âm, cách nhiệt, chống nóng của chúng tôi luôn luôn hoàn thành mọi tiến độ cho công trình của chủ đầu tư với tốc độ nhanh và chính xác tuyệt đối.

  Chúng tôi tự hào là đơn vị thi công phun foam uy tín hàng đầu tại khu vực Bình Dương. Để được hỗ trợ tốt nhất, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tìm hiểu về phương pháp thi công foam Bình Dương hiệu quả nhất cho công trình của bạn

  TP. Hồ Chí Minh là một trong những nơi có khí hậu nắng nóng kéo dài, thậm trí quanh năm, nhu cầu cho cách nhiệt là rất cần thiết. Năm bắt được xu thế và nhu cầu cấp thiết hiện nay, EcoFoam luôn tìm kiếm và có những giải pháp cách nhiệt hiệu quả. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ thi công foam TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Hà Nội, Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Tàu, ...
  ECOFOAM - MIỀN NAM

  Trụ sở chính: 2/43 Phan Đình Phùng, Q. Tân Phú, TP HCM

  Hotline: 09.4774.2882 - 0942.182.190

  Email: thicongfoam@gmail.com


  ECO FOAM - MIỀN BẮC

  Văn phòng: 01 Lê Gia Định, Q. Hai Bà Trưng, TP HN

  Hotline: 0942.182.190 - 09.4774.2882

  Website: www.thicongfoam.com

  Trả lờiXóa